17/06/2019

Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam xuất bản sách “Nghề cổ nước Việt – Từ truyền thống đến hiện đại”

Ngày 14/6/2019, ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã chủ trì cuộc họp đóng góp ý kiến xây dựng chương trình hoạt động Kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (3/2/2005 – 3/2/2020). Hiệp hội đã mời TSKH. Nguyễn Vi Khải, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn của Hiệp hội; PGS.TS. Đỗ Thị Hảo, Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Hà Nội cùng các chuyên gia, nhà khoa học tham dự. Cùng dự họp có Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Liên; Tổng Biên tập báo Thời báo Làng nghề Việt, Ban Nghiên cứu Phát triển làng nghề và cơ quan văn phòng Hiệp hội.

Cuộc họp đóng góp ý kiến xuất bản sách “Nghề cổ nước Việt - Từ truyền thống đến hiện đại” nhân Kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (3/2/2005 - 3/2/2020).

Cuộc họp đóng góp ý kiến xuất bản sách “Nghề cổ nước Việt – Từ truyền thống đến hiện đại” nhân Kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (3/2/2005 – 3/2/2020).

Trong khuôn khổ kế hoạch Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hiệp hội, Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã dự kiến ký thỏa thuận với Nhà xuất bàn Phụ nữ phối hợp xuất bản cuốn sách “Nghề cổ nước Việt – Từ truyền thống đến hiện đại” để ghi lại quá trình thành lập, những sự kiện, những khoảnh khắc đáng nhớ, đáng tự hào của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; làm tư liệu quý cho hôm nay và các thế hệ mai sau.

Các chuyên gia, nhà khoa học và Hội đồng Tư vấn đã trao đổi thẳng thắn và tham gia đóng góp nhiều ý kiến quý báu, thiết thực, góp phần nâng cao giá trị của cuốn sách, giúp cho độc giả nhận thấy vai trò, vị thế của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; sự phát triển bền vững của làng nghề Việt Nam cùng tinh hoa của nghề truyền thống và sự đóng góp của các nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú, Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam đã cống hiến cho công cuộc bảo tồn, phát triển nghề truyền thống, cống hiến những sản phẩm “Quốc hồn – Quốc túy – Quốc bảo”.

Cuốn sách dự định sẽ phát hành rộng rãi trên toàn quốc và quốc tế vào cuối năm 2019.

Tin và ảnh: VĂN PHÒNG HIỆP HỘI