Đóng
vien

30/05/2018

TRIỂN LÃM SẢN PHẨM TINH HOA GIA TỘC NGHỀ VÀ LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, nhiệm kỳ IV (2018-2022) và “Ngày hội Gia đình Việt Nam – năm 2018”. Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức “Triển lãm sản phẩm tinh hoa Gia tộc nghề và Làng nghề truyền thống Việt Nam”. Năm 2015, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã phong tặng 89 “Bảng vàng gia tộc nghề truyền thống” cho 25 dòng họ ở 21 tỉnh thành. Các Gia tộc đều là các thợ thủ công, nghệ nhân làng nghề truyền thống có tay nghề cao và làm nghề từ ba đời trở lên.

ẢNH SỬA

Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam – Chủ trì cuộc họp

Những sản phẩm tham gia triển lãm lần này là những sản phẩm tiêu biểu của các gia tộc có chất lượng Mỹ thuật và kỹ thuật cao. Ưu tiên trưng bày những sản phẩm của các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân ưu tú đồng thời, những sản phẩm xuất sắc của các Nghệ nhân trẻ, sáng tạo được những mẫu mã sản phẩm mới, công nghệ mới là dịp để các gia đình, các Nghệ nhân giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Những sản phẩm được triển lãm bao gồm sản phẩm của nhiều ngành nghề Thủ công Mỹ nghệ truyền thống, phong phú mẫu mã, thể hiện được tiềm năng lớn trong sản xuất sản phẩm Thủ công Mỹ nghệ chất lượng cao của các Gia tộc, các gia đình và Nghệ Nhân Làng nghề Việt Nam.

Thời gian diễn ra trưng bày, triển lãm diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 6 năm 2018. Địa điểm: Nhà M2, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2, phố Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tin, ảnh Nguyễn Vân

 

Làng nghề Related