Đóng
vien

05/10/2018

Triển lãm chủ đề “Không để ai lùi lại phía sau”

Được sự bảo trợ và tạo điều kiện của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Nội vụ; Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam chủ trì phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm sản phẩm với chủ đề “Không để ai lùi lại phía sau”

Vừa qua, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ba đơn vị đã họp, thống nhất nội dung và kế hoạch triển khai chương trình. Dự và chủ trì cuộc họp giữa ba bên có ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ – Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng LLVTND – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

615849a2c1bb21e578aa

Ban Tổ chức họp triển khai chương trình

Chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc: Kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (2003 – 2018), Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018 – 2023) Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, với những hoạt động phong phú: Phong tặng danh hiệu nghệ nhân và sản phẩm độc bản tinh hoa; trưng bày, giới thiệu sản phẩm; chương trình văn hóa, văn nghệ… nhằm tôn vinh gương sáng điển hình của Thương binh “tàn nhưng không phế”, các cựu chiến binh hăng hái tham gia lao động sản xuất xây dựng quê hương; giới thiệu, vinh danh các nghệ nhân là người khuyết tật đã vượt qua khó khăn, mặc cảm, vượt lên nỗi đau về thể xác để tích cực thi đua lao động, làm ra những sản phẩm có chất lượng cao phục vụ xã hội, phát triển du lịch, hội nhập quốc tế; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ hôm nay, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tự hào với truyền thống và sự hy sinh quả cảm của lớp người đi trước vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Triển lãm được tổ chức từ ngày 1/12 đến 3/12/2018 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam. Số 2, phố Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

VPHH

Chủ điểm/Sự kiện Related