Đóng
vien

10/08/2018

Tọa đàm giữa Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và doanh nghiệp

          Ngày 10/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm giữa các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và doanh nghiệp.

          Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện các doanh nghiệp trong đó có cả các doanh nghiệp làng nghề, chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước.

IMG20180810093738

          Bộ Ngoại giao luôn xác định các cơ quan đại diện cần chú trọng đóng góp thúc đẩy thương mại, đầu tư, hợp tác lao động, ưu tiên hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp hội nhập quốc tế; thường xuyên cung cấp thông tin về thị trường, chính sách phòng vệ thương mại và rào cản kỹ thuật của các nước đối với hàng hóa của Việt Nam.

          Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, đóng góp then chốt nhất của ngoại giao thời gian qua là duy trì và củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho doanh nghiệp làm ăn với các đối tác nước ngoài. Phát biểu đề dẫn về “Ngoại giao phục vụ phát triển đồng hành cùng doanh nghiệp theo tinh thần Chính phủ kiến tạo,” Thứ trưởng nhấn mạnh: Tọa đàm là dịp đặc biệt để cộng đồng doanh nghiệp có thể gặp gỡ hơn 90 Đại sứ và Tổng lãnh sự của Việt Nam ở tất cả các khu vực trên thế giới.

          Tại Tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ với các đại biểu tham dự nhiều nội dung liên quan đến tình hình kinh tế thế giới và xu hướng phát triển kinh tế trong nước, những thách thức và cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam./.

Sau buổi tọa đàm Bộ Ngoại giao đã tổ chức gặp gỡ kết nối theo nhóm khu vực giữa các Trưởng Cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài với các doanh nghiệp.

Nguyễn Vân

Chủ điểm/Sự kiện Related