22/05/2019

Tìm cơ hội xuất khẩu cho hang thủ công mỹ nghệ

Triển khai Biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa Hiệp hội Làng nghề Việt Nam và Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ (EPCH) từ năm 2017. Được sự nhất trí của Bộ Dệt may Ấn Độ, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu hàng thủ công Mỹ nghệ đã chính thức sang thăm Việt Nam.

6

Đoàn EPCH thăm và làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

4

Ông Nguyễn Hữu Thức, Giám đốc Công ty CP gốm Chu Đậu tiếp đoàn EPCH

Ông Shantmanu, Cục trưởng Đại diện Bộ Dệt may Ấn Độ, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu hàng thủ công Mỹ nghệ làm trưởng đoàn. Về phía Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, được sự chỉ đạo của Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội đã cử Ông Trịnh Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam làm việc, đón tiếp và đưa đoàn đi thăm quan làng nghề.

7

Ông Đỗ Đinh Lang, Giám đốc Công ty TNHH LV và Hòn Ngọc Viễn Đông tiếp đoàn EPCH (người thứ hai từ trái sang)

Chuyến thăm lần này với mục đích trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế mẫu mã sản phẩm, phát triển công nghệ, phát triển kỹ thuật, trao đổi nghệ nhân, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư – kinh doanh, xúc tiến thương mại, thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ giữa hai nước,…các mặt hàng thủ công nghệ được quan tâm nhiều nhất: gốm sứ, đồ gỗ, mây tre đan, thêu – dệt, đồ đồng, đá trang trí…

5

Tham quan Làng nghề gốm Biên Hòa – Đồng Nai

8

Tham quan Làng nghề đúc đồng Đại Bái – Bắc Ninh

Đoàn sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 23/5/2019 tập trung với ba tỉnh thành lớn Hà Nội, Đà Nẵng và T.P Hồ Chí Minh.

NV

Làng nghề Related