Đóng
vien

29/11/2017

Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm Làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” và thực hiện Chương trình “Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020”; chào mừng “Năm Du lịch Quốc gia 2018” diễn ra tại Quảng Ninh và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2022 Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; đồng thời góp phần giới thiệu quảng bá các sản phẩm Thủ công Mỹ nghệ của làng nghề Việt Nam đến với người tiêu dùng trong nước và khách du lịch quốc tế.

cungQHH-1

Cung Quy hoạch, Hội chợ Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cung Quy hoạch, Hội chợ Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của UBND tỉnh Quảng Ninh, Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam giao cho Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Ngành nghề Truyền thống Việt Nam là đơn vị thành viên Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan có liên quan tổ chức “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và Triển lãm sản phẩm Làng nghề các tỉnh phía Bắc năm 2017”.

Ngày hội là nơi hội tụ các làng nghề, phố nghề, doanh nghiệp làng nghề và nghệ nhân Khu vực phía Bắc tạo nên sắc màu làng nghề truyền thống với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian có ý nghĩa, tạo cơ hội cho các làng nghề, nghệ nhân giao lưu hợp tác, tiếp cận, khai thác thị trường; thực hiện chủ trương chương của Nhà nước “Người Việt Nam ưu tiên hàng Việt Nam” và Hội nhập Quốc tế.

Theo Ban tổ chức hội chợ cho biết, đến thời điểm này đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các các đơn vị làng nghề, phố nghề, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, các nghệ nhân, thợ thủ công, hộ gia đình, các hiệp hội, hợp tác xã, cơ sở làng nghề, các doanh nghiệp phụ trợ, dịch vụ tại khu vực phía Bắc.

Dự kiến sẽ có khoảng 300 gian hàng được phân chia thành các khu triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu với những sản phẩm chất lượng cao đạt danh hiệu, giải thưởng trong các cuộc thi; khu mỹ nghệ kim hoàn: vàng, bạc, đồng, khảm tam khí; khu gốm sứ, pha lê thủy tinh; khu điêu khắc trạm khảm từ đá, gỗ, sừng; khu hàng mây song, tre nứa, khu lụa, thêu tay, thêu móc,… Chương trình là cơ hội thuận lợi để ngành nghề nông thôn, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, các làng nghề, phố nghề gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu quảng bá và phát triển trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên lề Chương trình có tổ chức trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam; tổ chức trình diễn nghề thủ công truyền thống; tổ chức triển lãm ảnh tôn vinh nghề truyền thống với chủ đề “Sức sống làng nghề Việt”; tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc và các hoạt động chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; tổ chức giao thương kết nối doanh nghiệp hỗ trợ phát triển ngành nghề truyền thống Việt Nam,…

Thời gian diễn ra Chương trình từ ngày 20 đến hết ngày 25 tháng 12 năm 2017. Địa điểm tại Cung Quy hoạch, Hội chợ Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Vân

Chủ điểm/Sự kiện Related