29/10/2018

Mở ra hướng phát triển với làng nghề Hàn Quốc

Ngày 26/10/2018, tại trụ sở, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam Lưu Duy Dần đã tiếp ông Steve Park, COO của Công ty Cổ phần Bước Đồng Hành, đại diện Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Hàn Quốc. Hai bên đã trao đổi thông tin khái quát về làng nghề Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Park thay mặt Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Hàn Quốc đặt vấn đề tổ chức các buổi giao lưu trao đổi triển lãm, trưng bày sản phẩm, xúc tiến thương mại cho nghệ nhân hai nước. Thông qua các hoạt động, hai Hiệp hội sẽ tiến tới ký thỏa thuận hợp tác để nâng tầm vị thế, đưa các hoạt động trên trở thành thường xuyên, liên tục tại cả Việt Nam và Hàn Quốc, gắn bó hai Hiệp hội thật mật thiết vì sự phát triển làng nghề của hai quốc gia.

khai_mac_hoi_cho_qua_tang_my_nghe_8-19_56_57_899

Ông Lưu Duy Dần cảm ơn sự quan tâm của Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Hàn Quốc. Ông Dần cũng đưa ra thêm các đề xuất cho sự phối hợp của hai bên như thêm giao lưu ẩm thực, sự trao đổi ngoài các nghệ nhân còn có các chuyên gia văn hóa… Ông Dần đưa ra ý tưởng mỗi bên thành lập văn phòng đại diện ở bên còn lại để tăng sự giao lưu, hợp tác lẫn nhau. Hơn nữa, ông Dần còn đề xuất sau các chương trình giao lưu, hợp tác, Chủ tịch Hiệp hội hai quốc gia sẽ cùng ký bằng chứng nhận đóng góp của các nghệ nhân với lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.

Đặc biệt, ông Dần đề xuất ký thỏa thuận hợp tác sẽ ký 3 bên: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Hàn Quốc và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (đối tác của cả hai Hiệp hội).

Ông Park cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành, nồng hậu của Chủ tịch Lưu Duy Dần và văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam. Ông Park hứa sẽ thủc đẩy để hai Hiệp hội gần nhau hơn và việc ký thỏa thuận hợp tác sớm thành hiện thực.

ĐH

Chuyên Mục Khác Related