Đóng
vien

21/10/2017

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44: ĐOÀN VIỆT NAM GIÀNH 1 HCĐ VÀ 5 CHỨNG CHỈ NGHỀ XUẤT SẮC

Sau 4 ngày tranh tài căng thẳng (từ ngày 15-18/10), tối ngày 19/10 tại Thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã diễn ra Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44, với sự tham dự của 58 đoàn đại diện cho 58 quốc gia, vùng lãnh thổ và gần 1.300 thí sinh dự thi. Đoàn Việt Nam đoạt 1 Huy chương đồng là thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước (giải pháp phần mềm) và 5 chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc. Đó là Nguyễn Văn Tuấn (nghề kỹ thuật cơ khí CAD), Nguyễn Tất Toại (nghề điều khiển công nghiệp), Tống Thọ Hòa (nghề xây gạch), Chu Văn Tươi (nghề lắp đặt điện) và Vũ Hoàng Trinh (nghề nấu ăn).

Trần Nguyễn Bá Phước, HCĐ giải pháp phần mềm, nhận bó hoa chúc mừng khi vừa cùng đoàn thí sinh  tham dự Kỳ thi tay nghề thế gới lần thứ 44 trở về Việt Nam

Trần Nguyễn Bá Phước, HCĐ giải pháp phần mềm, nhận bó hoa chúc mừng khi vừa cùng đoàn thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 trở về Việt Nam

Các thí sinh Đoàn Việt Nam đã rất nỗ lực vượt lên chính mình, cố gắng hoàn thành các bài thi. Với các thí sinh của chúng ta thì kỳ thi tay nghề thế giới là một thử thách rất lớn với họ, không chỉ là lần đầu tiên tham dự mà còn là cơ hội khẳng định trình độ của những người thợ trẻ Việt Nam đã tiến tới trình độ quốc tế, tức là họ có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới với tay nghề của mình. Điều ấn tượng trong ngày thi cuối cùng là trong khi các nhóm chuyên gia, phiên dịch, thí sinh một số nghề vỗ tay, reo hò, chúc mừng nhau và chụp ảnh lưu niệm khi thi xong thì tại góc khác ngay cạnh đó, nhiều thí sinh vẫn miệt mài, tập trung cao độ làm bài thi. 4 giờ chiều, Em Ninh Thành Nguyện – thí sinh nghề Điện tử, em Nguyễn Tất Toại – thí sinh nghề Điều khiển Công nghiệp, em Nguyễn Thuận Hải – thí sinh nghề Cơ Điện tử vẫn đang nỗ lực làm bài thi.

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Trưởng đoàn Việt Nam cho biết, Đây là kỳ thi có sự cạnh tranh rất quyết liệt và là kỳ thi có nhiều đổi mới so với các kỳ thi trước đây. Trước hết nói về cách ra đề, Ban tổ chức đã giao cho các hiệp hội nghề nghiệp ra một số đề. Điều này nó sẽ phản ánh kịp thời  khoa học công nghệ, phù hợp với thực tiễn sản xuất. Tiếp đến, là đề thi trước khi thi mới được Ban tổ chức công bố nhằm bảo đảm tính công bằng, khách quan cho các thí sinh.  Một điểm mới của kỳ thi năm nay là các tiêu chí đánh giá của bài thi cơ bản được lượng hóa đến mức tối đa nhằm hạn chế tính chủ quan của giảm khảo nhằm bảo đảm tính công bằng cho các thí sinh. Đặc biệt, tại Kỳ thi này Ban tổ chức chỉ cho công bố kết quả tại Lễ bế mạc tạo ra sự hồi hộp và hấp dẫn cho các thí sinh. Còn lại về cơ bản các qui chế, tiêu chí vẫn như các kỳ thi trước.

PV

Chủ điểm/Sự kiện Related