Đóng
vien

31/08/2018

Kết nối Làng nghề giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ

Chiều 30/8 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Hiệp hôi làng nghề Việt Nam và  chủ tịch Hiệp hội làng nghề Ấn Độ,bà Jaya Jaily đã có cuộc gặp gỡ trao đổi tại văn phòng Trung ương Hiệp hội .

         Chiều 30/8, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam. Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam Ông Lưu Duy Dần, Ông Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi làm việc với Chủ tich Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Ấn Độ bà Jaya Jaitly về việc hỗ trợ, liên kết phát triển tăng giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong làng nghề và đặc biệt tăng cường mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

chủ tịch

       Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệ hội Làng nghề Việt Nam (Người thứ 2 từ trái sang)

         Tại buổi làm việc hai bên đã có những trao đổi thiết thực về tình hình phát triển làng nghề và thực trạng của làng nghề hai nước. Ông Lưu Duy Dần đã chia sẻ những suy nghĩ trăn trở của mình về những khó khăn của làng nghề Việt Nam trong thời đại 4.0 hiện nay. Hiệp hội Làng nghề Việt Nam hy vọng với sự hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ và các tổ chức sẽ hỗ trợ giúp Làng nghề truyền thống Việt Nam phát triển.

2

          Về phía bà Jaya Jaitly, bà đánh giá rất cao sức sáng tạo của các nghệ nhân ở Việt Nam, bà đã đưa ra những minh chứng cụ thể về những sản phẩm đang bày bán ở Ấn Độ thời điểm hiện tại, với sự giúp đỡ của công nghệ, sản phẩm được tạo ra không những đẹp về mặt trang trí, mà giá trị sử dụng cũng rất cao, với giá thành hợp lý. Bà mong rằng sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những con người nghệ nhân tài hòa của Việt Nam hơn nữa.

          Hai bên nhất trí về chủ trương hợp tác lâu dài, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của hai Hiệp hội Việt-Ấn, góp phần tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa của đất nước Việt Nam và Ấn Độ.

       Bài và ảnh: Hồng Quân

Chuyên Mục Khác Related