Đóng
vien

17/04/2019

Hội thảo Tư vấn mỹ thuật ứng dụng với thiết kế mẫu sản phẩm Thủ công mỹ nghệ trong làng nghề

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu sắc với nền kinh tế thế giới thì việc thiết kế mẫu mã cho sản phẩm Thủ công mỹ nghệ ngày càng trở nên quan trọng.

Nhằm nâng cao tính sáng tạo, tính mỹ thuật ứng dụng với thiết kế mẫu sản phẩm, tính thương mại của sản phẩm Thủ công mỹ nghệ là một trong những yêu cầu bức thiết đối với các làng nghề Việt Nam hiện nay và để góp phần tháo gỡ khó khăn trong việc thiết kế mẫu mã, tạo nguồn lực trong hoạt động xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, các hội viên, thành viên tại các tỉnh miền Trung, tiếp cận với thị trường trong và ngoài nước.

sản phẩm sơn mài

sản phẩm sơn mài

Được sự chỉ đạo của Bộ Công thương, trực tiếp là Cục Công thương Địa phương, với sự phối hợp của Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên – Huế, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam giao cho Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Ngành nghề truyền thống Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Tư vấn mỹ thuật ứng dụng với thiết kế mẫu sản phẩm Thủ công mỹ nghệ trong làng nghề”. 

Tham gia Hội thảo sẽ có nhiều các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực Thủ công mỹ nghệ làng nghề tham luận và có ý kiến đóng góp như: Ông Lưu Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Vũ Huy Thiều, Tôn Gia Hóa, Trịnh Quốc Đạt, Nguyễn Xuân Nghị,… Đặc biệt có nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các nghệ nhân làm nghề lâu năm như: Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Văn Tiếp, Nghệ nhân ưu tú Trần Duy Mong, Hoàng Ngọc Tuyên,…Thời gian diễn ra Hội thảo tại Huế cũng sẽ diễn ra Khai mạc Chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019. Thời gian tổ chức Hội thảo: 8h30, thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019. Địa điểm: Hội trường tầng 9, Trường Cao đẳng Du lịch Huế (cơ sở 2).

Nguyễn Vân

Chủ điểm/Sự kiện Related