Đóng
vien

07/03/2018

Hội thảo: “Mỹ thuật ứng dụng với việc thiết kế mẫu sản phẩm Thủ công mỹ nghệ trong các làng nghề Việt Nam”

Những năm gần đây, thị trường tiêu thụ sản phẩm trở nên khó khăn. Vấn đề giá thành không còn là tiêu chí cạnh tranh hàng đầu mà sản phẩm phải có mẫu phong phú, đa dạng, phù hợp thị hiếu tiêu dùng, có tính ứng dụng cao, và đặc biệt một tiêu chí quan trong khác, đó phải là những thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang tính bền vững.

Hoithao_MTUD

Tuy nhiên, đến thời điểm này, do kinh tế thị trường suy thoái cộng với sức ép cạnh tranh lớn từ những thị trường mới như Trung Quốc, Ấn Độ… đã khiến hàng thủ công mỹ nghệ của nước ta có nhiều bước lùi. Thực tế cho thấy, sự độc đáo, truyền thống trong thiết kế mẫu sản phẩm chưa đủ, chúng ta sẽ mất dần khách hàng nếu không có những thiết kế có sức sống lâu bền trên thị trường.

Nhận thấy sự cấp thiết của vấn đề đó Lãnh đạo Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã thống nhất tổ chức Hội thảo: Hội thảo: “Mỹ thuật ứng dụng với việc thiết kế mẫu sản phẩm Thủ công mỹ nghệ trong các làng nghề Việt Nam.

Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam nhấn mạnh: Nhằm khuyến khích các cá nhân phát huy những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ ; đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của một số chuyên gia ngành Thủ công mỹ nghệ đầu ngành nhằm hoàn thiện các mẫu sản phẩm thủ công để trở thành những sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao và khả năng cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Chương trình Ban tổ chức còn tổ chức trưng bày sản phẩm Thủ công mỹ nghệ của Nghệ nhân Làng nghề và các cựu học sinh đã và đang học tại trường Đại học mỹ thuật Công nghiệp; ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp tổ chức mở lớp đào tạo nâng cao trình độ thiết kế mỹ thuật cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho một số các làng nghề như: Làng nghề Bát Tràng, Vạn Phúc, Sơn Đồng, Phùng Xá, Phú Vinh, La Xuyên, Phú Túc, …

Thời gian Thứ Sáu, ngày 30 tháng 3 năm 2018. Địa điểm Hội trường Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Số 360 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Vân

Chủ điểm/Sự kiện Related