Đóng
vien

12/08/2020

Hội nghị Tổng kết Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngành Công Thương giai đoạn 2014 – 2020

           Sáng nay, ngày 12/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế – số 11 Lê Hồng Phong, TP. Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngành Công Thương giai đoạn 2014 – 2020.

          Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, bà Trương Thị Ngọc Ánh,  Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương ; Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam; các doanh nghiệp địa phương và cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Phiên thảo luận tại Hội nghị

Phiên thảo luận tại Hội nghị

          Hội nghị nhằm tổng kết các hoạt động của ngành Công Thương trong việc triển khai thực hiện Đề án Phát triển Thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2020 và đề xuất thực hiện nhiệm vụ Phát triển Thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động trong giai đoạn mới.

          Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai theo chủ trương của Bộ Chính trị, là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thị trường trong nước qua việc phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam; mặt khác động viên các doanh nghiệp sản xuất ra hàng hóa, sản phẩm Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức giải quyết những khó khăn, bảo đảm sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước.

          Nhìn lại một chặng đường đã qua cho thấy, phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động đã giúp ngành Công Thương có thêm một công cụ hỗ trợ cho hàng ngàn doanh nghiệp hợp tác kinh doanh thông qua các hoạt động kết nối cung cầu, thúc đẩy sản xuất kinh doanh hàng hóa, sản phẩm Việt Nam trên khắp các vùng miền đất nước.

Khu trưng bày sản phẩm lụa tơ tằm Nha Xá

Khu trưng bày sản phẩm lụa tơ tằm Nha Xá

          Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động còn tạo cơ sở huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của xã hội, phát triển thương mại, xây dựng mô hình thí điểm các chuỗi liên kết sản xuất – phân phối – tiêu dùng nhằm tạo lập và phát triển thị trường trong nước bền vững.

          Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, diễn giả; giao cho các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công Thương tổng hợp, chỉnh lý thành một chỉnh thể thống nhất trong đề xuất nhiệm vụ phát triển thị trường trong nước giai đoạn mới.

          Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu sẽ dành thời gian tham quan khu trưng bày sản phẩm và khu trưng bày giới thiệu hình ảnh về các thành tích của ngành Công Thương trong việc thực hiện Đề án Phát triển Thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2020.

          Hội nghị sẽ có hai phiên thảo luận do đại biểu các Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương, doanh nghiệp đánh giá các giải pháp phát triển thị trường trong nước lồng ghép với Cuộc vận động của ngành Công Thương.

                                                                                                                                                                       Nguyễn Vân

Tin tức Related