Đóng
vien

16/10/2018

Hội chợ Triển lãm Hội chợ sản phẩm Lâm nghiệp và Đồ gỗ Trung Quốc – ASEAN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm sản phẩm Lâm nghiệp và Đồ gỗ Trung Quốc – ASEAN 2018 diễn ra từ ngày 16-19/11/2018 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

7704DB28A1C04B55B02A8F2F9804ED25_t

(Ảnh minh họa) 

Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc có đường biên giới đất liền giáp với nhiều tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam, thành phố Nam Ninh là thủ phủ của Tỉnh, cách thủ đô Hà Nội hơn 450km, cách cửa khẩu Hưu Nghị – Lạng Sơn 200 km . Tỉnh Quảng Tây được coi là cửa ngõ quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa thị trường Trung Quốc và Asean, đặc biệt là với Việt Nam. Với khoảng 1,3 tỷ dân, Trung Quốc được đánh giá là một thị trường lớn trong việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản của Việt Nam, trong đó có các sản phẩm lâm nghiệp và đồ gỗ. Ngược lại, Trung Quốc cũng là thị trường xuất khẩu lớn công nghệ, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến lâm thổ sản và đồ gỗ.

Hội chợ triển lãm sản phẩm Lâm nghiệp và Đồ gỗ Trung Quốc – ASEAN 2018 là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam được tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu thị trường Trung Quốc đối với các sản phẩm lâm thổ sản, đồ gỗ và được trực tiếp giao thương, đàm phán với nhà nhập khẩu Trung Quốc, thống nhất cơ chế hợp tác kinh doanh để có thể đi đến việc ký kết các hợp đồng kinh tế, các văn bản ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ sản phẩm, liên doanh liên kết, hợp tác khoa học kỹ thuật. Ngoài ra, doanh nhiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm còn có cơ hội tìm hiểu về công nghệ, thiết bị và máy móc mới trong công nghiệp chế biến gỗ; nắm bắt xu hướng tiêu dùng, thông tin, định hướng thị trường.

Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam xin thông báo tới Hội viên Hiệp hội Làng nghề Việt Nam quan tâm xin liên hệ: Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam. Địa chỉ: Số 14, ngõ 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội. Điện thoại: 0243.9745347.

VPHH

Cơ hội giao thương Related