Đóng
vien

20/10/2020

Hội chợ Làng nghề và Sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020

HHLN – Chiều 19/10, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), diễn ra họp báo thông tin về Hội chợ Làng nghề và Sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020.

          Tới dự và Chủ trì có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam.

1

Hội chợ là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp Việt Nam trong năm 2020 nhằm chào mừng 75 năm thành lập Bộ Canh nông và 25 năm thành lập Bộ Nông nghiệp và PTNT. Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam cũng là sự kiện thường niên của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng toàn cầu, trong đó có ngành nông nghiệp Việt Nam, Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 được tổ chức với đích quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống; giới thiệu các mô hình làng nghề, phố nghề độc đáo khắp cả nước; Khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công nhằm nâng cao chất lượng, phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống Việt Nam ; Giới thiệu, quảng bá Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 (OCOP) ; Thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm với quy mô rộng, khuyến khích phát triển tiềm năng văn hóa du lịch và ngành nghề nông thôn, khôi phục và phát triển nghề, phát huy bản sắc dân tộc theo chủ trương phát triển nông thôn mới ; Phát triển sản phẩm theo chương trình OCOP; phát triển các kênh tiêu thụ truyền thống và hiện đại, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đồng bộ, bài bản và phù hợp về quy mô, phương thức triển khai nhằm gia tăng được giá trị, quảng bá thương hiệu, khẳng định và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP của các địa phương lên tầm quốc gia. ; Tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm đạt giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020 ; Thông qua các hoạt động của Hội chợ, thực hiện hỗ trợ kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm.

20201019_1516441

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp 

          Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT), cho biết, nhằm tiếp tục hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa sau ảnh hưởng của dịch bệnh ; Tiếp nối thành công trong việc tổ chức Hội chợ Làng nghề Việt Nam – Craftviet các năm trước đây, năm 2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tiếp tục tổ chức Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020.

2

          Các đơn vị sẽ mang đến Hội chợ nhiều mặt hàng đa dạng phong phú, nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống, lương thực, thực phẩm, trái cây và đồ uống sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm chứng nhận OCOP. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 19 giải thưởng để ghi nhận khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ giỏi trong cả nước có thành tích tham gia Hội thi.

          Đến thời điểm này, Ban tổ chức Hội chợ đã nhận được sự tham gia của 125 gian hàng của hơn 20 tỉnh thành trong cả nước từ nhiều tổ chức, đơn vị tham gia.

          Hội chợ Làng nghề và Sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 05 đến 09/11, tại Khu Hội chợ Triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguyễn Vân

 

Tin tức Related