Tên tiếng Việt: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam

Tên tiếng Anh: Vietnam association of crafts villages

Tên viết tắt: VICRAFTS

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 22/2005/QĐ-BNV, ngày 3/2/2005 của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tôn chỉ: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề ngiệp tự nguyện của các ngành hàng từ các làng nghề, phố nghề Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, văn hóa, các doanh nhân đang hoạt động trong làng nghề, nghệ nhân, các cá nhân tâm huyết giữ gìn, bảo tồn và phát triển nghề thủ công mĩ nghệ Việt Nam.

Mục đích: Tập hợp, đoàn kết các làng nghề, các tổ chức kinh tế, văn hóa, các nghệ nhân trong làng nghề, phố nghề, các nhà quản lí, nhà khoa học, nhà văn hóa, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo… để cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khôi phục và phát triển làng nghề, góp sức bảo tồn, phát triển làng nghề Việt Nam; thực hiện liên kết, hợp tác giữa các tổ chức kinh tế – kĩ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, giá trị văn hóa của các mặt hàng của làng nghề; hỗ trợ nhau trong việc mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm.

Tư cách pháp nhân: Hiệp hội Làng nghề có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tại ngân hàng theo qui định của pháp luật.

Trụ sở chính: số nhà 14, ngõ 2, phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Fax: 04.39746399

Email: nganhnghett@gmail.com