Đóng
vien

22/05/2019

Đoàn đại biểu Hội đồng xúc tiến xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ thăm làng nghề tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc của Hội đồng xúc tiến xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ với Hiệp Hội làng nghề VN, chiều ngày 19/5/2019, tại Tp.HCM, đoàn đã đến thăm lãnh đạo Văn phòng Đại diện phía Nam và tham quan Trung tâm trưng bày và bán sản phảm làng nghề của Hiệp Hội Làng nghề VN tại số 275 Vườn Lài quận Tân Phú. Dự kiến Trung tâm sẽ đi vào hoạt động trong những ngày đầu quý 3 tới đây.

1

         Ông Nguyễn Lực, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tiếp đoàn EPCH

3

Sau đó, đoàn đã đi thăm cơ sở điêu khắc gỗ tượng thờ Thiên Phú Thạo của nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hữu Thạo tại huyện Hốc Môn. Tại đây, các đại biểu đã tham quan nơi trưng bày, sản xuất và trao đổi với  nghệ nhân Nguyễn Hữu Thạo xoay quanh các vấn đề về kỹ thuật chế tác; nguyên liệu sản xuất; giá thành sản phẩm; đào tạo đội ngũ kế thừa…   Các đại biểu rất quan tâm và đánh giá cao các tác phẩm tượng thờ có tính nghệ thuật cao.

2

           Đoàn EPCH tham quan cơ sở điêu khắc gỗ của Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hữu Thạo

Cùng ngày, đoàn đã rời Tp.HCM để tiếp tục đi thăm một số làng nghề tại Đà Nẵng và Thù đô Hà Nội. Được biết đoàn đại biểu Hội đồng xúc tiến xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ do ông Shantmanu  Tổng cục trưởng Thủ công mỹ nghệ Ấn Độ làm trưởng đòan sang thăm và làm việc vớ Hiệp Hội Làng nghề VN từ ngày 18 đến 22/5/2019.

                                                                                       Mai Hoa

Làng nghề Related