Đóng
vien

07/05/2020

Đại hội Chi bộ Hiệp hội Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2022

Sáng ngày 7/5/2020 tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Chi bộ Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư, Đào Thu Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hai Bà Trưng. Đại hội diễn ra với sự chủ trì của Ông Lưu Duy Dần, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Bí thư, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam và có sự góp mặt của toàn thể đảng viên Chi bộ Hiệp hội.

Đc Lưu Duy Dần, Bí thư Chi bộ nhận hoa chúc mừng

 Đ/c Lưu Duy Dần, Bí thư Chi bộ nhận hoa chúc mừng

          Tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Liên thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo trước Đại hội kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ  2017- 2020 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 –2022; Báo cáo kiểm điểm của của tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Bên cạnh đó, Đại hội đã xây dựng dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ. Qua thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua, Đại hội đã đi đến thống nhất thông qua các nội dung đã được đề ra.

Chuyên gia Cao cấp Phạm Chi Lan (người thứ 1 từ phải sang) phát biểu tại Đại hội

Chuyên gia Cao cấp Phạm Chi Lan (người thứ 1 từ phải sang) phát biểu tại Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội Chuyên gia cao cấp Phạm Chi Lan cho rằng:  Trong bối cảnh dịch Covid-19, so với các nước, nước ta có những điểm thuận lợi hơn vì phần lớn nông sản trong nước dồi dào, thậm chí cần xuất khẩu đi để tiếp tục sản xuất. Khi mở cửa hội nhập quốc tế, chúng ta cũng nhập khẩu nhiều vì nguồn cung các nước lớn, giá cả thuận lợi. Điều này vừa tạo cạnh tranh và cũng thúc đẩy sản xuất trong nước phải làm tốt hơn. Từ đó, cho thấy khả năng sản xuất trong nước đảm bảo được, đặc biệt sản phẩm đảm bảo thiết yếu như thịt, rau quả…Dù chúng ta đang chuyển mình sang công nghiệp hoá… nhưng lao động nông nghiệp vẫn rất lớn, ngành nông nghiệp giữ vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Đối với làng nghề, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cần điều tra đánh giá hoạt động của các làng nghề, sản phẩm nào có thể phát triển, sản phẩm nào hỗ trợ cho nông nghiệp và công nghiệp để duy trì sản xuất.  Với diễn biến của dịch bệnh, những sản phẩm cơ bản trong làng nghề, phục vụ đời sống của người dân vẫn đảm bảo tiêu thụ được”.

Đc Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy Khối DN quận Hai Bà Trưng phát bieur tịa Đại hội

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy Khối DN quận Hai Bà Trưng phát bieur tịa Đại hội

          Nhiệm kỳ vừa qua Hiệp hội chú trọng công tác phát triển hội viên, phát huy những thế mạnh của  hội viên tổ chức những hoạt động phối hợp như các hội chợ, triển lãm, diễn đàn , hội thảo, các sự kiện lễ hội tại địa phương…, Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động của Hiệp hội và cộng đồng làng nghề cả nước. Xây dựng và triên khai Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong các làng nghề. Thực hiện chương trình Phong tặng các danh hiệu làng nghề Việt Nam lần thứ 9, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích, tay nghề xuất sắc nhằm bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống, bảo tồn các giá trị văn hóa của làng nghề. Xây dựng chương trình phát triển du lịch làng nghề tại những khu vực có tiềm năng. Động viên hội viên làng nghề trong cả nước tích cực tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), coi đây là một trong những nguồn lực để làng nghề phát triển bền vững. Từng bước nâng cao năng lực hợp tác quốc tế của Hiệp hội thông qua việc huy động tiềm lực của hội viên. Đảng viên Nguyễn Ngọc Lâm nhấn mạnh.

Đc Nguyễn Ngọc Lâm, phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm, phát biểu tại Đại hội

          Đại hội đã tiến hành bầu cấp Ủy và các chức danh Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Lưu Duy Dần tái cử giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Liên giữ chức vụ Phó Bí thư, đồng chí Trịnh Quốc Đạt trúng cử Chi ủy viên của Chi bộ.

Chi bộ Cấp ủy ra mắt nhiệm mới

Chi bộ Cấp ủy ra mắt nhiệm mới

          Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hai Bà Trưng phát biểu: Ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ đã góp phần vào thành tích chung của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ.

Tập thể Đảng viên Chi bộ Hiệp hội

Tập thể Đảng viên Chi bộ Hiệp hội

          Thay mặt đại hội, Đồng chí  Lưu Duy Dần đã tổng kết các nội dung đại hội, đồng thời phát biểu lĩnh hội ý kiến Đảng ủy cấp trên, nhiệm kỳ mới sẽ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội và những trọng tâm nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Ảnh, Tin bài Nguyễn Vân

Chủ điểm/Sự kiện Related