Đóng
vien

15/08/2018

Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ và vinh danh, khen thưởng các Nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018: HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM PHỤC VỤ DU LỊCH

            Ngày 15/8/2018, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ và vinh danh, khen thưởng các Nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018, với chủ đề là “Sản phẩm TCMN gắn với phát triển làng nghề và du lịch Hà Nội”. Đây là cuộc thi thường niên do UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, Sở Công thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam, các sở ngành, UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô, các hội, hiệp hội ngành nghề TCMN của Hà Nội; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội là đơn vị thực hiện.

IMG20180815093544IMG20180815094021 (1)

          Cuộc thi nhằm khuyến khích các cá nhân, nghệ nhân, thợ giỏi phát huy những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm TCMN; Tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của các chuyên gia TCMN trong và ngoài nước để tạo ra những sản phẩm TCMN có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao phù hợp thị hiếu khách hàng. Đồng thời ghi nhận những đóng góp, cống hiến và thành tích đạt được của các Nghệ nhân ngành TCMN trong những năm qua; Đặc biệt trong việc tham gia cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội, góp phần phát triển mẫu mã sản phẩm mới cho các làng nghề, chú trọng tới những sản phẩm có khả năng trở thành quà lưu niệm cho các hoạt động phục vụ du lịch.

          Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đào Hồng Thái – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, mong muốn qua cuộc thi này sẽ có những sản phẩm có thiết kế độc đáo, mới lạ cho thịt trường TMCN nói chung, cho du lịch nói riêng, đặc biệt là có định hướng cho sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Thủ đô.

         Điểm khác biệt năm nay là ngoài thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ còn vinh danh, khen thưởng các nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội. Theo quy chế, cuộc thi dành cho mọi cá nhân trên địa bàn Hà Nội không giới hạn về độ tuổi, trình độ (tham gia với tư cách cá nhân), với số lượng và loại hình sản phẩm dự thi không hạn chế. Còn với vinh danh, khen thưởng dành cho các nghệ nhân ngành TCMN của Hà Nội đã được phong tặng, có sản phẩm tham gia dự cuộc thi, bao gồm: Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú và Nghệ nhân Hà Nội.

          Theo kế hoạch, Ban Tổ chức nhận nhận hồ sơ và sản phẩm: từ 01/08/2018 đến 30/8/2018; Tư vấn, hướng dẫn, định hướng thiết kế cho các cá nhân tham dự cuộc thi đến hết ngày 15/9/2018. Việc chấm điểm sản phẩm dự thi và xét chọn các nghệ nhân tiêu biểu trình UBND Thành phố công nhận sản phẩm đạt giải và tặng Bằng khen cho các nghệ nhân bắt đầu từ ngày 20 đến 30/9/2018. Tổ chức trao giải cuộc thi và khen thưởng nghệ nhân vào dịp tổ chức Hội chợ Quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17/10/2018 đến ngày 20/10/2018 tại Cung Triển lãm quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng Quốc gia (số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

                                                                                                                             PV

 

Chủ điểm/Sự kiện Related