02/07/2019

Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tham quan một số cơ sở làng nghề tại tỉnh Quảng Nam

Trong khuôn khổ chuyến công tác dự lễ ra mắt Văn phòng Đại diện Khu vực  miền Trung – Tây Nguyên. Cùng ngày, Ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch Hiệp hội đã tới làm việc tại Khu trưng bày sản phẩm tinh hoa của làng nghề, nghệ nhân tại Quảng Nam: thăm cơ sở của Nghệ nhân Lê Phước Tiến, hội viên Hiệp hội tại 35 Nguyễn Thái Học, phường Minh An, TP. Hội An. Tại đây, Chủ tịch đã góp ý và cho định hướng việc triển khai đề án thành lập “Khu đặc trưng nghề, làng nghề truyền thống” tại TP. Hội An và khảo sát mặt bằng tại Quảng trường Sông Hoài để dự kiến xây dựng đề án tổ chức “Festival nghề truyền thống” và “Phiên chợ Văn hóa, Du lịch nghề, làng nghề truyền thống” tại TP. Hội An, nhằm kết nối với làng nghề cả nước, đưa Hội An thành điểm kết tinh, hội tụ, lan tỏa hàm lượng văn hóa vật thể và phi vật thể của làng nghề.

3

Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch thăm Cơ sở Mộc mỹ nghệ truyền thống của Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Văn Tiếp, Phó Chủ tịch Hiệp hội – Trưởng VPĐD tại Cụm làng nghề Đông Khương, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (Người đứng giữa)

Sáng ngày 29/6/2019, Đoàn công tác của Chủ tịch Hiệp hội đã đến làm việc với Ban lãnh đạo Văn phòng Đại diện của Hiệp hội để triển khai công tác hoạt động hướng tới Kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội (3/2/2005 – 3/2/2020) và thăm Cơ sở Mộc mỹ nghệ truyền thống của Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Văn Tiếp, Phó Chủ tịch Hiệp hội – Trưởng VPĐD tại Cụm làng nghề Đông Khương, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Văn Tiếp, Phó Chủ tịch Hiệp hội – Trưởng Văn phòng Đại diện Khu vực miền Trung và Tây Nguyên tại Quảng Nam đã thay mặt toàn thể Văn phòng Đại diện, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hiệp hội, bày tỏ sự cảm ơn tới sự quan tâm của Thường trực Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn và các cơ quan chức năng có liên quan tại tỉnh Quảng Nam; hứa sẽ tích cực đẩy mạnh hoạt động của Hiệp hội, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của các làng nghề, nghệ nhân tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Chuyến công tác của Chủ tịch Hiệp hội kết thúc vào chiều ngày 29/6/2019 đã thành công tốt đẹp và đạt được hiệu quả thiết thực.

Tin ảnh: Văn phòng Hiệp hội

Làng nghề Related