06/09/2018

Bộ trưởng Bộ Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Ấn Độ Giriraj Singh thăm làng nghề Việt Nam

Vừa qua, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam nhận được công hàm của Đại Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam về việc giúp đỡ bố trí chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Ấn Độ Giriraj Singh . Với mục đích nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã cử Nghệ Nhân Ưu tú Nguyễn Văn Trung, Làng nghề  Mây tre đan Phú Vinh (xã Phú Vinh, huyện Chương Mỹ) và Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Làng nghề gốm sứ Giang Cao (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) là Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội đón tiếp đoàn.

1

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Trung – UVBCH Hiệp hội giới thiệu sản phẩm mây tre với

Bộ trưởng Giriraj Singh

2

3

Ông Nguyễn Mạnh Hùng UVBCH Hiệp hội giới thiệu sản phẩm gốm Bộ trưởng Giriraj Singh

5

Tại buổi thăm quan Làng nghề Ông Giriraj Singh cảm ơn Lãnh đạo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã dành thời gian bố trí cán bộ đón tiếp đoàn tại làng nghề và ông cho rằng, Việt Nam luôn được các doanh nghiệp Ấn Độ đánh giá là quốc gia có môi trường đầu tư hấp dẫn. Đồng thời bày tỏ mong muốn được chia sẻ, học hỏi, tìm hiểu về phát triển khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam. Ông Giriraj Singh nhấn mạnh, Việt Nam rất có thế mạnh trong các lĩnh vực sản xuất từ cây tre, dệt may, sản xuất đồ gỗ, gốm,… Do vậy, Ấn Độ hy vọng có cơ hội hợp tác với Việt Nam nói chung và Làng nghề Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Nguyễn Vân