Đóng
vien

04/02/2020

Báo Thời báo Làng nghề Việt chúc mừng Cơ quan Trung ương Hiệp hội nhân 15 năm ngày thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (3/2/2005 – 3/2/2020)

        Hiệp hội Làng nghề Việt Nam thành lập ngày 3/2/20005. Sự ra đời của Hiệp hội đúng, phù hợp với bối cảnh xã hội và thiết thực với nhu cầu phát triển của làng nghề cả nước trong quá trình xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế. Qua 15 năm thành lập, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã phát triển lớn mạnh và từng bước tiến bộ vững vàng qua 4 kỳ Đại hội.

83430910_205561207240401_9185137701114871808_n

Ông Nguyễn Văn Vũ, Tổng Biên tập báo Thời báo Làng nghề Việt chúc mừng Cơ quan Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

       Được sự quan tâm của các Bộ ban ngành Trung ương, sự chỉ đạo sát sao của Chủ tịch, Thường trực và được Hội đồng Tư vấn đồng hành cùng với Ban Thường trực; Hiệp hội đã thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, hướng tới những mốc kỷ niệm 10 năm và 15 năm thành lập Hiệp hội; 10 năm thành lập Trung tâm đầu tiên (Trung tâm Khoa học Công nghệ phát triển làng nghề); 8 năm báo Thời báo Làng nghề Việt với mục tiêu “Kết nối cộng đồng làng nghề – Bảo tồn Văn hóa – Phát triển Du lịch – Hội nhập Quốc tế”; triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả và hướng về hội viên. Thường trực Hiệp hội đã duy trì sự chỉ đạo chặt chẽ và tranh thủ ý kiến của Hội đồng Tư vấn, các chuyên gia, các nhà khoa học để đưa ra những định hướng phù hợp, hoạt động thiết thực theo Điều lệ và 6 chương trình công tác; tổ chức thành công nhiều hội nghị, Hội thảo khoa học và phối hợp tổ chức nhiều sự kiện được đánh giá cao; từng bước phát triển tổ chức vững mạnh, khẳng định vai trò, vị thế của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam trong công tác bảo tồn, phát triển nghề, làng nghề truyền thống; phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện những mục tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc đã đề ra.

         Qua 15 năm thành lập và phát triển, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã nhận nhiều cờ tặng, Bằng khen của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương; hiện đang hoàn thiện hồ sơ nộp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trình Chính phủ đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Hiệp hội Làng nghề Việt Nam. Hiệp hội đã tiếp tục thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích của Điều lệ, tập hợp đoàn kết các làng nghề, các tổ chức kinh tế văn hóa, các nghệ nhân trong làng nghề, phố nghề, các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà văn hóa, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo để cùng các cơ quan quản lý Nhà nước khôi phục, phát triển làng nghề…

 Tin và ảnh: Nguyễn Bình

Chủ điểm/Sự kiện Related